Cách chơi Blokus cho người mới nhập môn dễ hiểu nhất

Home » Cách chơi Blokus cho người mới nhập môn dễ hiểu nhất

Bộ môn Board game có một trò chơi vô cùng thú vị mang tên Blokus. Nếu vẫn chưa biết đến thì đừng lo, bởi bài viết sau sẽ giới thiệu chi tiết về tựa game này hết mức có thể cho bạn. Giải thích ý nghĩa cũng như cách chơi Blokus sẽ được nhacai-vn.com cung cấp đến bạn đọc ngay sau đây. 

Blokus là trò chơi như thế nào? 

Trước khi tìm hiểu cách chơi Blokus thì hãy cùng khám phá về định nghĩa của tựa game này. Đây là một trong những board game chiến thuật cho hai đến bốn người chơi. Và cách ghi điểm phụ thuộc vào mảnh màu trên bàn game của mỗi người tham gia. 

Blokus là trò board game thú vị

Blokus là trò board game thú vị

Blokus được ra đời bởi nhà toán học người Pháp, Bernard Tavitian. Đến năm 2000, trò chơi Blokus mới được phát hành lần đầu tiên bởi công ty Pháp, Sekkoïa.  

Cách chơi Blokus rất đơn giản, bất kể người nào cũng có thể tham gia ngay đầu tiên. Blokus chỉ sử dụng các mảnh ghép và một bàn cờ để thực hiện. Lần lượt từng người chơi sẽ đặt mảnh ghép vào, cho đến khi không thể ghép được nữa thì ván kết thúc. Dựa vào từng mảnh được đặt thì ai có số điểm cao nhất sẽ là người chiến thắng. 

Cách thành phần không thể thiếu trong Blokus

Khi chơi Blokus cần có đầy đủ các đồ vật sau để tiến hành ván chơi. 

Một bảng trò chơi chất lượng 

Đây là bảng hình vuông gồm 400 ô trống để bạn có thể ghép các mảnh màu khác lên được. Thông thường, trong một bộ Blokus sẽ cung cấp sẵn bảng trò chơi này nhưng bạn hoàn toàn tìm kiếm và mua lẻ những mẫu đẹp hơn tùy theo nhu cầu.

Các mảnh ghép khác màu Blokus

Blokus có đến 4 màu mảnh ghép tất cả và đại diện cho 4 người tham gia. Mỗi màu sẽ có đến 21 hoặc hơn để tương ứng với bảng trò chơi. Đặc biệt, hình dáng của các mảnh ghép không giống nhau mà có sự thay đổi nhất định. 

Mảnh ghép Blokus - Thành phần quan trọng khi tiến hành chơi

Mảnh ghép Blokus – Thành phần quan trọng khi tiến hành chơi

Hướng dẫn cách chơi Blokus cho người mới bắt đầu

Để chơi được Blokus vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần đi theo thứ tự màu sắc là xanh lam, vàng, đỏ và xanh lá cây. Việc đặt các mảnh ghép cũng cần tuân theo thứ tự sau: 

  • Mảnh ghép đầu tiên được đặt xuống bởi mỗi người chơi và buộc phải che một hình vuông góc.
  • Tiếp theo, các mảnh mới phải chạm ít nhất một mảnh khác cùng màu. Tuy nhiên phải nằm ở các góc và các mảnh cùng màu không được đi dọc theo một cạnh.
  • Cách chơi Blokus không có giới hạn về số lượng cũng như màu sắc có thể tiếp xúc với nhau.
  • Khi bạn đặt xuống một mảnh ghép lên bảng chơi thì nó sẽ không được di chuyển trong các lượt tiếp theo.
  • Trường hợp người chơi không thể đặt một mảnh trên bảng thì sẽ phải bỏ lượt đó và chuyển sang người tiếp theo.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chơi Blokus mà chúng tôi cung cấp đến bạn đọc. Đây là một tựa game thú vị và có tính chiến thuật cao, vậy nên các bạn có thể tìm mua và thử sức với Blokus ngay hôm nay nhé.